Tư vấn cách chọn màn cửa cho phòng ăn

Không gian ăn uống, phòng ăn trở nên quan trọng trong cuộc sống hiện đại khi mà bữa cơm gia đình ngày càng trở nên quan trọng. Phòng ăn không đơn giản là một bộ bàn ghế ăn mà còn nhiều yếu tố khác như màu sắc, cách trang trí và một màn cửa phòng ăn cũng cũng rất quan trọng để tạo sự thanh lịch, nhẹ nhàng và sang trọng hơn.

+ Trang trí phòng ăn đẹp với rèm cửa roman
+ Mẫu màn cửa sổ tuyệt đẹp cho phòng ăn

Blog

Vẻ đẹp của một ngôi nhà nói chung và một phòng ăn nói riêng không chỉ dựa vào một yếu tố như nội thất, chất liệu mà nó là sự hài hòa tổng thể của nhiều thứ vì thế mà hôm nay trang trí nội thất muốn gửi tới một số gợi ý giúp bạn chọn màn cửa phòng ăn đẹp và sang trọng.

tu-van-cach-chon-man-cua-cho-phong-an-1.png
 
Màu sắc phù hợp với không gian
Lựa chọn những màu sắc phù hợp với không gian của căn phòng và nội thất xung quanh để tạo nên sự hài hòa thống nhất. Thông thường phòng ăn là nơi ăn uống, nghỉ ngơi và thư giãn vì thế những sắc màu như xanh, trắng xám hay gam màu tươi sáng nhẹ được ứng dụng phổ biến hơn để tạo cảm giác thanh thoáng nhẹ nhàng giúp không gian ăn uống trở nên thư giãn hơn rất nhiều.

tu-van-cach-chon-man-cua-cho-phong-an-2.png
 
Bạn có thể chọn màu sắc màn cửa phòng ăn với bức tường nếu không gian phòng ăn nhỏ để tạo sự thông thoáng. Nếu như bạn chọn những ghế ăn đẹp bọc nệm thì có thể chọn màu sắc rèm cửa cùng màu với ghế ăn, đây là cách kết hợp đồng điệu, tông xuyệt tông rất tinh tế mà bạn có thể áp dụng. Hạn chế mua những màu quá tối trong không gian ăn uống.

tu-van-cach-chon-man-cua-cho-phong-an-3.png
 
Kiểu dáng và kích thước của rèm cửa
Có nhiều kiểu dáng màn cửa phòng ăn hiện nay như rèm cuốn, rèm lá dọc hay màn cửa roman, rèm vải để xác định được kiểu dáng rèm nào là có thể là phù hợp bạn cần dựa vào những yếu tố như sau.

tu-van-cach-chon-man-cua-cho-phong-an-4.png
 
Phòng ăn là nơi ăn uống vì thế có nhiều mùi thức ăn và dễ bị ấm mốc hơn vì thế nếu ở những không gian diện tích nhỏ để tạo sự thông thoáng và giúp quá trình vệ sinh dễ dàng hơn thì nên chọn những màn sáo, rèm lá doc hay rèm cuốn lưới… những kiểu dáng và chất liệu này sẽ tiện lợi cho việc vệ sinh, không lo bám bụi và mùi thức ăn giúp diện tích nhỏ luôn trong lành và sạch sẽ.

tu-van-cach-chon-man-cua-cho-phong-an-5.png
 
Đối với những gia đình sở hữu một không gian noi that phong an lớn bạn có thể ưu tiên chọn những màn cửa vải để mang lại nét sang trọng và cả năng cản nắng, cách âm tốt hơn và bạn không lo lắng bị bám mùi và vấy bẩn vì diện tích rộng rãi. Tuy nhiên bạn cần chọn một kích thước phù hợp, không nên chọn rèm dài động với sàn nhà mà khoảng cách tốt nhất khoảng từ 3 - 5cm.

tu-van-cach-chon-man-cua-cho-phong-an-6.png
 
Chất liệu và họa tiết của màn cửa
Mỗi loại màn cửa lại có một chất liệu khác nhau và tương ứng với giá cả và để chọn một rèm cửa thích hợp với giá tiền cũng như phòng ăn bạn cần chú ý đến vị trí ánh sáng và kích thước của phòng ăn. Đối với những diện tích nhỏ và là nơi khuất sáng bạn nên chọn chất liệu và độ dày vừa phải và ngược lại để đảm bảo cho phòng ăn trở nên thông thoáng hơn.

tu-van-cach-chon-man-cua-cho-phong-an-7.png
 
Phòng cách cổ điển, hiện đại hay vintage trong thiết kế nội thất phòng ăn ? Ở phòng ăn với phong cách cổ điển bạn nên chọn những màn cửa sổ đẹp với màu sắc họa tiết nhỏ với những đường và kiểu dáng thích hợp. Riêng đối với phòng ăn hiện đại bạn nên ưu tiên sự tối giản vì thế những rèm màu đơn sắc cần được ưu tiên hơn hạn chế những họa tiết lớn.

tu-van-cach-chon-man-cua-cho-phong-an-8.png
 
Giá cả của màn cửa phòng ăn
Giá cả luôn là mối quan tâm của nhiều gia chủ khi chọn màn cửa phòng ăn và làm thế nào để chọn được một rèm cửa đẹp, chất lượng phù hợp với giá cả phải chằng ?. Bạn hãy chọn những cửa hàng uy tín chuyên cung cấp và rèm cửa để có thể dễ dàng chọn một màn cửa đẹp và được tư vấn kỹ càng hơn. Chất liêu và kích thước, kiểu loại rèm cửa là 3 yếu tố quyết định nhiều đến giá cả vì thế bạn cần xem xét kỹ những điểm này khi mua.

tu-van-cach-chon-man-cua-cho-phong-an-9.png
 
Không chỉ màn cửa trong thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ mà phòng ăn nhà bếp cũng trở nên quan trọng để đảm bảo cho từng góc nhỏ, từng căn phòng trở nên hoàn hảo hơn. Những gợi ý trên hy vọng rằng bạn có thể chọn được một chiếc rèm cửa phòng ăn phù hợp nhất.

NHẬN GIA CÔNG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT TOÀN QUỐC 


TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH - ĐÀ NẴNG - HÀ NỘI.

 

Liên Hệ: 1800 1238 

Email:  hcm@kozoka.comSản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll