Ghé thăm ngôi nhà không mái đẹp đến từng centimet

Là một sản phẩm bước ra từ những ý tưởng thiết kế nội thất nhà  phố độc đáo và hiện đại,  nhà phố không mái khiến bất kỳ ai đi ngang cũng phải trầm trồ thán phục về sức tưởng tượng phong phú và táo bạo của vị kiến trúc sư đã tạo nên công trình này.

+ Hướng dẫn thiết kế kiến trúc nhà ống dài hẹp
+ Thiết kế kiến trúc nhà phố 2 tầng đẹp ở bra-xin
+ Thiết kế nội thất căn hộ đẹp và hiện đại với 80 m2

Blog

Căn nhà phố vốn là một nhà kho cũ, nhận thấy nhà có thể phát triển và tiếp tục được sử dụng nên gia chủ đã nhờ đến kiến trúc sư tư vấn cải tạo để không bỏ phí nó. Trên cơ sở không muốn làm mất đi kiến trúc nhà kho cũ, nhà thiết kế đã đưa ra một giải pháp là xây dựng thêm một tầng hầm bên dưới để đựng đồ đạc và làm phòng ngủ.

trangtrinoithat-com-ghe-tham-ngoi-nha-khong-mai-dep-den-tung-centimet-1.jpg

 Tầng trệt được chia nhỏ thành phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ với phòng tắm riêng, một phòng ngủ thứ hai nằm ở tầng hầm với sân bên ngoài riêng và phòng tắm. 

trangtrinoithat-com-ghe-tham-ngoi-nha-khong-mai-dep-den-tung-centimet-2.jpg

Việc trổ cửa sổ trên những bức tường là điều không thể vì như vậy sẽ làm yếu đi kết cầu nhà do vậy phương án được đưa ra là sẽ dùng cửa sổ áp trần và mái kính để lấy ánh sáng cho toàn bộ công trình. Hệ thống khung thép được dùng để làm mái đỡ chạy dọc theo chiều dài thiet ke kien truc của ngôi nhà và liên kết chặt chẽ với các bộ phận bên dưới. Mái kính có thể mở ra khi thời tiết tốt cho phép không khí có thể tràn vào nhà “ xóa nhòa” khoảng cách giữa kiến trúc cảnh quan bên ngoài với nội thất bên trong.

trangtrinoithat-com-ghe-tham-ngoi-nha-khong-mai-dep-den-tung-centimet-3.jpg

Dãy hàng rào gỗ bên ngoài đóng vai trò như một hệ lam chắn nắng đồng thời kiêm luôn nhiệm vụ làm tường chắn bảo vệ sự riêng tư cần thiết cho căn nhà. Bức tường sơn màu trắng tạo nên thế cân bằng và màu sắc và chất liệu cho không gian bên trong lẫn bên ngoài.

trangtrinoithat-com-ghe-tham-ngoi-nha-khong-mai-dep-den-tung-centimet-4.jpg

Được ví như một ý tưởng kiến trúc nhà không mái của thời hiện đại, nên bất kỳ không gian nào trong nhà ánh sáng tự nhiên cũng có thể tràn vào và hòa lẫn với nội thất. Màu trắng của tu bep go, sàn nhà gỗ sơn trắng góp phần thể hiện “phong cách sống nền nã mà có chất” của vị chủ nhà đồng thời cũng bổ sung thêm cho màu sắc của ánh nắng bên ngoài. 

trangtrinoithat-com-ghe-tham-ngoi-nha-khong-mai-dep-den-tung-centimet-5.jpg

trangtrinoithat-com-ghe-tham-ngoi-nha-khong-mai-dep-den-tung-centimet-6.jpg

Để không bỏ lỡ bất kỳ một khoảnh khắc nào, bộ bàn ghế ăn gỗ tự nhiên hiện diện ở giữa bổ sung cho các thành viên trong gia đình những bữa cơm đoàn tụ ấm áp mà vui vẻ. Khi phần mái được kéo ra họ sẽ cảm nhận được không khí của tự nhiên “ tràn vào “ từng ngõ ngách của căn phòng y như đang được đứng giữa đất trời.

trangtrinoithat-com-ghe-tham-ngoi-nha-khong-mai-dep-den-tung-centimet-7.jpg

Cũng như bất kỳ một ngôi nhà phố hiện đại nào thiết kế nội thất phòng ngủ là điều không thể thiếu. Dù là căn nhà không mái, ít cửa sổ nhưng phòng ngủ vẫn mang đến cho ta cảm nhận sự ấp áp và dễ chịu nhờ cách chọn màu trắng cho nội thất. Từ trần, tường cho đến nội thất đều khiến cho ta cảm nhận căn phòng này thực sự rộng rãi dù cho có đặt nhiều giường và nội thất hơn nữa vào bên trong.

trangtrinoithat-com-ghe-tham-ngoi-nha-khong-mai-dep-den-tung-centimet-8.jpg

Một phòng ngủ thứ hai nằm sau hiên nhà vẫn giữ nguyên hiện trạng màu sắc và phong cách kiến trúc nhà chủ đạo y như thế, nhưng nhờ có vị trí bên ngoài nên kiến trúc sư đã lắp đặt thêm một chiếc cửa sổ áp trần để lấy ánh sáng cho phòng ngủ vào những hôm trời tối. 

trangtrinoithat-com-ghe-tham-ngoi-nha-khong-mai-dep-den-tung-centimet-9.jpg

trangtrinoithat-com-ghe-tham-ngoi-nha-khong-mai-dep-den-tung-centimet-10.jpg

Kính, tường thạch cao trắng tiếp tục là những loại vật liệu chủ đạo mà ta sẽ bắt gặp ngay trong phòng tắm của công trình. Nhưng để khách hàng không bị “bội thực” nhà thiết kế đã khéo léo lồng ghép thêm phần sàn nhà gỗ vào trong phòng tắm, gỗ ở đây đã được xử lý kỹ nên sẽ không lo bị hơi ẩm làm hỏng hoặc sớm bị thay thế nếu như ngấm nước lâu như những công trình thi công nhà bằng gỗ khác.
 

NHẬN GIA CÔNG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT TOÀN QUỐC 


TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH - ĐÀ NẴNG - HÀ NỘI.

 

Liên Hệ: 1800 1238 

Email:  hcm@kozoka.comSản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll