8 yếu tố không nên bỏ qua khi thiết kế kiến trúc

Theo nhiều chuyên gia thiết kế kiến trúc là sự bố trí và sắp đặt các loại vật liệu, ánh sáng, không gian bao gồm kiến trúc nhà ở, biệt thự, công trình công cộng nhằm mang đến một nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi tiện nghi và thoải mái.+ Bàn luận về phong cách thiết kế kiến trúc mở
+ Ghé thăm ngôi nhà không mái đẹp đến từng centimet
Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại màu trắng

Blog

Có rất nhiều tiêu chuẩn được đưa ra cho một công trình thiết kế kiến trúc hiện đại như sự sáng tạo, đổi mới hòa hợp với không gian bên ngoài. Sau đây là một số tiêu chuẩn khi thiết kế kiến trúc nội thất mà chúng ta cần lưu ý.

Thiết kế kiến trúc sáng tạo

8-yeu-to-khong-nen-bo-qua-khi-thiet-ke-kien-truc-1.jpg

Với mỗi nhà thiết kế nếu không có sự sáng tạo họ sẽ bị chính thời gian đào thải do đó đòi hỏi các kiến trúc sư phải luôn tìm tòi, suy nghĩ mang đến nhiều cái hay cái lạ cho công trình biệt thự hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như tạo nên nét thẫm mỹ riêng cho các công trình kiến trúc đô thị. 

Kiến trúc thể hiện văn hóa địa phương

8-yeu-to-khong-nen-bo-qua-khi-thiet-ke-kien-truc-2.jpg

Thiết kế kiến trúc là sự kết hợp của nhiều yếu tố như công năng, thẩm mỹ và những yếu tố kỹ thuật. Nó mang đến cho con người nhiều cảm nhận khác nhau ở mỗi góc độ quan sát. do vậy công trình kiến trúc thành công là một tinh hoa của nghệ thuật,  phản ánh nền văn hóa địa phương hay thích hợp với khung cảnh của không gian sống xung quanh chứ không đối lập, bài trừ các giá trị văn hóa truyền thống mà địa phương đó đang có.
 
Cập nhật xu hướng

8-yeu-to-khong-nen-bo-qua-khi-thiet-ke-kien-truc-3.jpg

Chúng ta làm việc trong một môi trường liên đới và tổng thể. Điều này có nghĩa là khi chúng ta thiết kế công trình thì nó phải điều tiết một cách hài hòa vào trong từng tầng lớp của môi trường đó, và cùng lúc phải tạo ra tính chất đặc thù cho không gian chung và một sự cảm nhận riêng biệt đối với từng người sử dụng công trình. Ngoài ra các dự án nhà phố, thiet ke biet thu  của chúng ta luôn phải thích hợp với cuộc sống hiện đại đồng thời nằm bắt được những xu hướng hiện có để không bị đào thải hay lỗi thời khi vừa mới xây dựng nên. 
 
Phù hợp với các công trình thiết kế kiến trúc xung quanh

8-yeu-to-khong-nen-bo-qua-khi-thiet-ke-kien-truc-4.jpg

Mặc dù mỗi công trình có sự khác nhau về diện tích, chất liệu và vốn đầu tư nhưng không vì thế mà chúng ta khiến nó bị lạc lõng so với những công trình nhà phố hay chung cư xung quanh. Việc xem xét trước môi trường, điều kiện khí hậu cũng như  không gian kiến trúc của những ngôi nhà liền kề sẽ giúp bạn định hướng được phong cách nào sẽ phù hợp với biệt thự của mình. 

Đảm bảo tính bền vững

8-yeu-to-khong-nen-bo-qua-khi-thiet-ke-kien-truc-5.jpg

Tính bền vững là yếu tố không thể thiếu trong mỗi công trình kiến trúc hiện đại. Do vậy các nhà thiết kế phải luôn tiếp tục tham khảo, học tập, nghiên cứu, và tìm kiếm cách phát triển, áp dụng những yếu tố của kỹ thuật mới vào thiết kế cũng như thi cong noi that đảm bảo sự bền vững và an toàn tuyệt đối cho nền móng, kết cấu tường và những khu vực phải chịu tải trọng lớn khác của ngôi nhà.
 
Tính đăng đối trong không gian

8-yeu-to-khong-nen-bo-qua-khi-thiet-ke-kien-truc-6.jpg

Các công trình thiết kế nội thất nhà ở phải luôn tạo ra sự rõ ràng ở các không gian cũng như  hình khối của công trình. Hình dáng cũng như tỷ lệ nên đươc tao ra một cách hài hòa và sâu sắc trong sự tương quan và tương phản nhằm tôn trọng tính cân đối cho từng khu chức năng. Dù có thiết kế nội thất đơn giản hay phức tạp thì sự cân đối cũng sẽ góp phần mang đến không gian sinh hoạt thuận tiện và thoải mái hơn cho chủ nhân của nó. 

Công năng luôn được đề cao

8-yeu-to-khong-nen-bo-qua-khi-thiet-ke-kien-truc-7.jpg

Một thiết kế kiến trúc đẹp đồng thời  mang tính công năng sẽ là niềm tự hào của người sử dụng. khi yếu tố công năng được đảm bảo, sự lưu thông về lối đi và dòng chảy năng lượng trong nhà thông thoáng sẽ thỏa mãn được tất cả những khao khát và mong muốn của chủ nhà. Bên cạnh đó tính công năng cũng đồng nghĩa với việc nhà thiết kế phải tính toán đến những thay đổi sau này trong quá trình sinh hoạt của người ở, giúp họ thay đổi dễ dàng không gian sống mà không phải phá bỏ kiến trúc nhà ở cũ đang có. 
 
Yếu tố vật liệu

8-yeu-to-khong-nen-bo-qua-khi-thiet-ke-kien-truc-8.jpg

Vật liệu chính là nhân tố làm nên nét riêng cho mỗi công trình. Do đó, trong qúa trình thiết kế, phải biết mỗi vật liệu khi sử dụng cho mỗi vị trí đều mang một ý nghĩa nhất định.Ngoài ra những kết cấu chi tiết để có thể lắp ráp những vật liệu vào công trình, sẽ luôn đóng góp vào toàn thể vẻ đẹp của ngôi nhà. Điều này càng khẳng định rằng, các kiến trúc sư phải luôn phải quan sát tỉ mỉ từ mọi chi tiết mà mình tạo, phối hợp nhuần nhuyễn giữa các vật liệu truyền thống và phi truyền thống với nhau để đem lại hiệu quả về vẻ đẹp cũng như sự bền vững cho thiết kế nội thất nhà phố, công trình công cộng.

8-yeu-to-khong-nen-bo-qua-khi-thiet-ke-kien-truc-10.jpg

Để tạo ra một công trình đẹp, bền vững thực sự không phải là điều dễ dàng đòi hỏi các nhà thiết kế phải là những người yêu nghề và nắm vững đầy đủ các nguyên tắc thiết kế thì mới có thể thành công. Hi vọng những thông tin tham khảo về các yếu tố trong thiết kế kiến trúc biệt thự trên sẽ là tư liệu tham khảo quý giá cho những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp cũng như gia chủ muốn tìm hiểu và học hỏi thêm về lĩnh vực này. 

8-yeu-to-khong-nen-bo-qua-khi-thiet-ke-kien-truc-LOGO.jpg
 

NHẬN GIA CÔNG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT TOÀN QUỐC 


TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH - ĐÀ NẴNG - HÀ NỘI.

 

Liên Hệ: 1800 1238 

Email:  hcm@kozoka.comSản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll