Thiết kế kiến trúc đẹp là gì ?

Quan niệm về cái đẹp chưa bao giờ có một công thức nào cụ thể và trong thiết kế kiến trúc cũng vậy với những người thụ cảm, cái đẹp là một thoáng rung động không trăn trở, không lý luận, cái đẹp của kiến trúc không hề sáo rỗng, không rập khuôn, càng không được lố bịch.

+ Bàn luận về phong cách thiết kế kiến trúc mở
+ Nhìn lại mẫu biệt thự đẹp thiết kế bằng đá tự nhiên
Đỉnh cao của nghệ thuật thiết kế kiến trúc villa

Blog

Thiết kế kiến trúc là một nghệ thuật sắp xếp các không gian sinh hoạt  bên trong sao cho phù hợp với yêu cầu công năng sử dụng và khả năng tài chính mà chủ đầu tư đang có.

Thiết kế kiến trúc là sự sắp xếp các không gian hợp lý

Có nhiều phong cách thiết kế kiến trúc khác nhau như Minimalist, Art deco, Modern arch, Neo-classic, Pop-art, Gothic, Roman …, mỗi chủ đầu tư đều có cá tính khác nhau, sở thích khác nhau và sẽ phù hợp với một phong cách kiến trúc nhất định. Sau đây là một số định nghĩa tiêu biểu được đúc kết ra để chúng ta có thể tham khảo

Thiết kế kiến trúc đẹp là thiết kế có văn hóa
 
Kiến trúc cần phải đi liền với văn hóa, phù hợp không gian xung quanh
 
Thiết kế kiến trúc xuất hiện như là một lời chào gửi đến người xa lạ, gửi  lời thăm hỏi đối với khách viếng thăm, như lời lẽ tâm tình với người sống, sinh hoạt trong đó.Vì không chỉ ở hình thức, cái đẹp trong thiết kế kiến trúc là đẹp trong ngoặc kép. Và như thế ở khu vực đô thị, mỗi công trình kiến trúc nhà xuất hiện như một cá thể trong cộng đồng của nó, vừa có nét riêng biệt nhưng vẫn hài hòa với tổng thể không gian kiến trúc xung quanh đó chính là không gian kiến trúc đô thị.

Thiết kế kiến trúc đẹp là phải tiện dụng

Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự đẹp và sang trọng

Kiến trúc ra đời là để dành cho con người và phục vụ con người là chính, do đó kiến trúc nhà đẹp, thiet ke noi that biet thu cần tạo được sự thoải mái và thuận tiện phù hợp. Không gian cần gọn gàng, sạch sẽ, không chồng chéo, lãng phí diện tích. Kích thước phòng phù hợp, đầy đủ ánh sáng, thông thoáng, chống ồn, chống nóng tốt, tránh được những bất lợi của môi trường, khí hậu .v.v.

Kiến trúc đẹp cần có sự bền vững

Một thiết kế biệt thự đẹp cần phải có tính bền vững

Việc xây dựng một công trình chúng ta đã bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc nên sự bền vững là điều cần thiết. Yếu tố vững chắc nằm trong cấu kiện chịu lực, ổn đinh về hệ thống bên trên và nền móng, tuổi thọ công trình lâu dài, chống được hao mòn vật chất và tinh thần.

Thiết kế kiến trúc đẹp là phải tính đến kinh tế

Tính kinh tế trong thiết kế kiến trúc công trình

Việc tính toán ngân sách cho gia chủ trước khi đưa ra bản vẽ thiết kế chính là yêu cầu tối thiểu mà một kiến trúc sư cần quan tâm khi xây dựng và thiết kế công trình. Một người kiến trúc sư giỏi và có kinh nghiệm sẽ biết cách sử dụng các loại vật liệu và lối bố trí kiến trúc đẹp phù hợp trong điều kiện kinh tế cho phép

Nhà thiết kế kiến trúc nội thất chuyên nghiệp

trangtrinoithat-com-thiet-ke-kien-truc-dep-la-gi-7.jpg

Chọn cho mình một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp giúp bạn nắm chắc đến 50 % sự thành công cho một công trình. Vì vậy đừng vì lo sợ sẽ mất chi phí ban đầu mà không thêu một nhà thiết kế nội thất cho riêng mình. Khi bỏ tiền thuê nhà thiết kế kiến trúc họ sẽ sẵn sàng chia sẻ những khó khăn mà bạn đang mắc phải, chịu trách nhiệm cho công trình của bạn từ khâu khảo sát, thiết kế thi công cho đến lúc hoàn thành
 
Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc trang tri noi that dep đảm bảo mang đến cho quý khách một kiến trúc khoa học, hiệu quả. Đồng thời giúp quý khách kiểm soát và tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như tiết kiệm thời gian và công sức của chủ nhà. Do đó khi có ý định xây dựng hay cải tạo lại kiến trúc hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều lời khuyên bổ ích nhé !
 
 
 
 
 

NHẬN GIA CÔNG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT TOÀN QUỐC 


TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH - ĐÀ NẴNG - HÀ NỘI.

 

Liên Hệ: 1800 1238 

Email:  hcm@kozoka.comSản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll