Kinh nghiệm thi công căn hộ phong cách art deco

Nếu như bạn đã từng đọc đâu đó về phong cách Art Deco thì chắc hẳn bạn sẽ biết đây là một phong cách đang rất được thịnh hành trong thi công công thất các căn hộ trên thế giới. 


Thiết kế nội thất chung cư 70 m2 màu trầm tối
+ Kinh nghiệm thi công nội thất căn hộ 32 mét vuông
Thiết kế nội thất căn hộ hiện đại cho vợ chồng trẻ

Blog

Ban đầu những gì mà thi công nội thất căn hộ Art Deco thể hiện là những tuyến hình đơn giản, chọn khối hình học kinh điển trong bố cục không gian, lấy cảm hứng từ hội họa lập thể và chủ nghĩa kết cấu trong kiến trúc. Art Deco cũng chủ trương biểu hiện một nghệ thuật của thời đại cơ khí với những trang trí điêu khắc, sử dụng các vật liệu hiện đại như kim loại, kính. Những băng cửa rộng chạy theo chiều ngang hay chiều dọc trên mặt đứng chính là biểu hiện của công nghệ xây dựng mới bằng bê tông cốt thép đang thịnh hành lúc bấy giờ.

trangtrinoithat-com-kinh-nghiem-thi-cong-noi-that-can-ho-phong-cach-art-deco-1.jpg

Kiến trúc Art Deco phát triển mạnh ở châu Âu những năm 1920-1930, nhất là ờ các nước công nghiệp phát triển như Anh, Pháp, Đức..khi trào lưu này xuất hiện tại Việt Nam đã được rất nhiều tầng lớp thượng lưu lúc bấy giờ hân hoan chào đón. Qua  thời gian dù những mẫu thi công nội thất căn hộ hiện đại dần thay đổi kéo theo đó cũng là sự chuyển mình mạnh mẽ của phong cách thiết kế này. 

Chất liệu sử dụng trong thi công nội thất căn hộ Art Deco hiện đại
 
trangtrinoithat-com-kinh-nghiem-thi-cong-noi-that-can-ho-phong-cach-art-deco-2.jpg

Những chất liệu chắc chắn sẽ phải xuất hiện trong các thiết kế nội thất căn hộ phong cách Art Deco là: thép không gỉ, gương, crôm, kính, đồ gỗ sơn bóng hoặc sơn bóng gương, riêng đối với chủ căn hộ này là một nhạc sĩ cho nên chiếc đàn piano đặt ở giữa như là một vật trang trí đắt tiền góp phần hoàn thiện phong cách Art Deco .

Màu sắc dành cho nội thất căn hộ phong cách Art Deco

trangtrinoithat-com-kinh-nghiem-thi-cong-noi-that-can-ho-phong-cach-art-deco-3.jpg

Màu sắc trong thi công nội thất căn hộ phong cách Art Deco bao gồm màu của gỗ, xanh da trời, màu bạc, đen và be…tùy theo từng không gian phòng mà kiến trúc sư sẽ lựa chọn những tông màu phù hợp. Phòng khách, phòng trẻ em cần tạo không khí vui tươi, hấp dẫn nên bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều nhứng tông màu rực rỡ như xanh dương, vàng, đỏ trong khi nhà bếp, phòng ăn nhà thiết kế lại giữ cho nó ở mức độ "điềm đạm" hơn bằng màu trắng, be và xám đen 

trangtrinoithat-com-kinh-nghiem-thi-cong-noi-that-can-ho-phong-cach-art-deco-4.jpg
 
Ngoài ra các màu sắc tương phản với độ bóng của gỗ và nội thất sơn mài cũng thường  thường được sử dụng trong phong cách này. 

Cách sắp xếp nội thất trong căn hộ
 
trangtrinoithat-com-kinh-nghiem-thi-cong-noi-that-can-ho-phong-cach-art-deco-5.jpg

Phong cách Art Deco lựa chọn do go noi that với kiểu dáng mạnh mẽ, đơn giản và không kiểu cách do vậy sẽ không ngạc nhiên nếu như bạn thấy xuất hiện trong thi công  nội thất căn hộ những chiếc tủ quần áo, mặt ván sàn hay chiếc đèn chùm kiểu cách mang lại sự sang trọng và “nuông chiều” cảm giác cho những thành viên đang sống trong căn hộ này.

Cách  trang trí nội thất căn hộ theo phong cách Art Deco

trangtrinoithat-com-kinh-nghiem-thi-cong-noi-that-can-ho-phong-cach-art-deco-6.jpg

Các loại vật liệu trang trí phổ biến của phong cách Art Deco đó chính là vải, đèn và sàn gỗ. Đối với các sản phẩm trang trí vải như màn cửa, chăn đệm bạn có thể chọn loại có nhiều họa tiết hình học có điểm nhấn ở giữa, riêng đối với ván sàn thì sàn gỗ được sơn mài hay khảm  được chú trọng, thêm một tấm thảm lớn có nhiều họa tiết hình học để nhấn mạnh  cho khu vực giường ngủ ở trung tâm.
 
 

NHẬN GIA CÔNG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT TOÀN QUỐC 


TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH - ĐÀ NẴNG - HÀ NỘI.

 

Liên Hệ: 1800 1238 

Email:  hcm@kozoka.comSản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll