5 Điều nhất định phải biết khi mua tủ quần áo gỗ

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp tủ quần áo gỗ khác nhau với nhiều giá chênh lệch khiến khách hàng khó để biết mẫu tủ nào là chất lượng, tốt . Vậy làm thế nào để biết chiếc tủ quần áo đó chất lượng và phù hợp với không gian nhà mình ? Đó là câu hỏi của nhiều khách hàng hiện nay.

+ Tủ quần áo gỗ tự nhiên cao cấp cho gia đình Bạn
+ Mẫu tủ quần áo đa năng cho phòng ngủ hiện đại nhỏ
+ Tủ quần áo gỗ công nghiệp màu trắng hiện đại

Blog

Để giúp khách hàng tránh được tình trạng “tiền mật tật mua” hay mua hay đặt hàng sản xuất, mua phải tủ quần áo gỗ kém chất lượng, mẫu mã không phù hợp trang trí nội thất sẽ đưa ra những điều cần lưu ý dưới đây.
 
Tìm hiểu rõ về chất liệu tủ quần áo gỗ
Nhiều khách hàng mua hay đặt hàng sản xuất tủ quần áo theo mẫu mà chỉ nhìn vào kiểu dáng bên ngoài thấy đẹp là được mà không biết rằng chất liệu bên trong mới là điều quan trọng. Yếu tố này ảnh hưởng đến giá cả cũng như chất lượng sử dụng của từng sản phẩm. Có thể thấy nhiều mẫu tủ giống nhau như hệt nhưng lại có giá khác nhau đó là do chất liệu.

5-dieu-can-phai-biet-khi-chon-tu-quan-ao-go-1.png
 
Trên thị trường có 2 loại chất liệu phổ biến làm nên tủ quần áo đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên có ưu điểm về chất lượng, bền đẹp và linh hoạt về phong cách thiết kế nên thường có giá cả cao hơn so với gỗ công nghiệp.

5-dieu-can-phai-biet-khi-chon-tu-quan-ao-go-2.png
 
Tuy nhiên ở mỗi dòng tủ gỗ công nghiệp cũng có giá cả khác nhau như Acrylic, Laminate, Veneer.. với những ưu điểm riêng biệt về bề mặt vì thế bạn cần phân biệt và tìm hiểu rõ những mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay để có thêm kinh nghiệm hơn.

5-dieu-can-phai-biet-khi-chon-tu-quan-ao-go-3.png
 
Cùng với đó tủ quần áo gỗ tự nhiên cũng được làm từ nhiều loại gỗ trong nước và gỗ nhập khẩu khác nhau như gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ hương, gỗ thông…. một loại gỗ có những nét riêng biệt và chất lượng khác nhau vì thế bạn cần phải xác định rõ từng loại gỗ của tủ quần áo mà bạn muốn mua.
 
Kiểu dáng, kích thước và phong cách
Sau khi tìm hiểu kỹ về chất liệu bạn có thể tìm hiểu xem về kiểu dáng và kích thước phù hợp với phong cách trang trí nội thất phòng ngủ mình. Ở một diện tích phòng ngủ nhỏ bạn cần chọn kích thước tương đương, tỉ lệ thuận với không gian để tối ưu diện tích một cách hiệu quả cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng như tủ áo 3 buồng, 4 buồng hay 2 buồng….

5-dieu-can-phai-biet-khi-chon-tu-quan-ao-go-4.png
 
Hiện nay có nhiều kiểu dáng tủ quần áo gỗ khác nhau như tủ quần áo cửa lùa, tủ âm tường, tủ áo cửa kéo và mỗi tủ có những ưu điểm riêng tuy nhiên với những phong cách phòng ngủ hiện đại hoặc vợ chồng trẻ thì mẫu tủ cửa lùa, âm tường  được ứng dụng nhiều hơn để tiết kiệm diện tích mang lại sự thông thoáng hiện đại. Ngoài ra kiểu tủ kết hợp với cửa kính cũng rất tốt và tiện lợi mà bạn có thể tham khảo.

5-dieu-can-phai-biet-khi-chon-tu-quan-ao-go-5.png
 
Phong cách hiện đại, cổ điển với những đường nét như thế nào đới với phòng ngủ cổ điển thì những mẫu tủ cần có sự tương ứng phù hợp để tạo ra sự đồng điệu với những họa tiết. Trong khi đó phong cách hiện đại bạn cần chọn tủ tối ưu về đường nét, ưu tiên sự đơn giản về bề mặt trơn mịn, sáng bóng tự nhiên nhất.

5-dieu-can-phai-biet-khi-chon-tu-quan-ao-go-6.png
 
Màu sắc tủ quần áo
Màu sắc là yếu tố rất quan trọng thể hiện sự thẩm mỹ trong không gian phòng ngủ vì thế mà bạn cần quan tâm đến việc màu sắc của tủ quần áo như thế nào. Có thể nhìn vào những nội thất xung quanh như giường ngủ gỗ, tủ đầu giường… để chọn ra màu sắc hài hòa và thống nhất mang lại vẻ đẹp sang trọng.

5-dieu-can-phai-biet-khi-chon-tu-quan-ao-go-7.png
 
Kiểm tra kỹ khung tủ, cấu trúc tủ
Để biết được tủ quần áo gỗ “chuẩn” người mua có thể nhìn qua lớp sơn bền ngoài với những đường nét màu sắc vân gỗ rõ nét, bề mặt phẳng và có sự thống nhất với nhau để tránh tình trạng có sự lắp ghép của nhiều chất liệu loại gỗ kém chất lượng khác nhau.

5-dieu-can-phai-biet-khi-chon-tu-quan-ao-go-8.png
 
Nên quan sát tỉ mỉ những kếu cầu khung, đường viền, chân tủ đảm bảo có sự kết cấu tốt nhất. Nếu như nhưng mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp nhỏ bạn có thể kéo trên nền xi măng mà vẫn nhẹ nhẹ nhàng, âm thanh trong và giòn chứng tỏ chất liệu tốt, nếu trong quá trình mở cửa tủ phát ra riêng kêu hay di chuyển có những tạp âm đục không đồng đều điều đó cho thấy chất lượng và kếu cấu của tủ không chắc chắn.

5-dieu-can-phai-biet-khi-chon-tu-quan-ao-go-9.png
 
Ngoài ra một số kinh nghiệm mà bạn cần lưu ý đó là khi mua tủ bạn có thể dùng tay sờ những nơi không sơn nếu thấy ẩm thì tỷ lệ chứa nước cao hoặc có thể vẩy một chút nước lên chỗ không sơn nếu như bạn thấy thấp chậm hoặc không thấm để kiểm chứng sự ngấm nước của sản phẩm như thế nào. Cách làm này để giúp nhận biết được tủ có bị mục, mọt hay không.

5-dieu-can-phai-biet-khi-chon-tu-quan-ao-go-10.png
 
Tính an toàn của tủ quần áo
Tủ quần áo gỗ phải có hàm lượng Formaldehvde trong ngưỡng cho phép, không gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Không chỉ tủ, giường ngủ hay nội thất khác bạn cần lưu ý đến điều này. Nếu trong quá trình mở tủ có mùi hắc làm chảy nước mắt thì chứng tỏ hàm lượng Formaldehvde vượt quá tiêu chuẩn cho phép bạn không nên sử dụng. 

5-dieu-can-phai-biet-khi-chon-tu-quan-ao-go-11.png
 
Những điều trên mà bạn cần phải biết khi mua và đặt hàng sản xuất tủ quần áo gỗ để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng, giá cả cao. Ngoài ra nếu cần tư vấn hoặc chọn mua tủ quần áo vui lòng liên hệ với trang trí nội thất đồ gỗ KOZOKA nhé.

NHẬN GIA CÔNG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT TOÀN QUỐC 


TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH - ĐÀ NẴNG - HÀ NỘI.

 

Liên Hệ: 1800 1238 

Email:  hcm@kozoka.comSản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll