Mẹo thiết kế phòng ngủ nhỏ 10m2 đẹp rạng ngời

Với diện tích phòng ngủ 10m2 nhiều gia chủ sẽ lo lắng trong việc lựa chọn nội thất,thiết kế nội thất phòng ngủ, sử dụng màu sắc hay trang trí như thế nào để mang lại vẻ đẹp rạng ngời, hiện đại sang trọng nhất.

+ Mẫu thiết kế phòng ngủ lãng mạn dành cho vợ chồng
+ Những phong cách thiết kế phòng ngủ vô cùng mới lạ
+ Thiết kế phòng ngủ nghệ thuật với tường gạch

Blog

Có nhiều gia chủ cho rằng diện tích nhỏ sẽ cản trở việc thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp. Tuy nhiên nhìn nhận này có phần chưa hoàn toàn đúng nếu như bạn biết cách lựa chọn nội thất, trang trí và yếu tố sáng tạo thì tất nhiên bạn sẽ có được một phòng ngủ như ý thích với diện tích 10m2.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi.png
 
Lựa chọn những phong cách thiết kế
Phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp tiêu biểu được các chuyên gia hàng đầu khuyên bạn nên sử dụng đó là hiện đại, bắc âu, đương đại, tối giản để có một không gian hẹp nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái nhất và tối ưu diện tích một cách hiệu quả nhất.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi-1.png
 
Phong cách tối giản tập trung vào các nội thất, ít những điểm trang trí rườm rà trong khi đó Bắc Âu ( Scandinavian) với một ít nghệ thuật độc đáo nhưng có hơi thở của thiên nhiên gỗ và cây, phong cách hiện đại lại chú trọng sự hài hòa, tân thời…. Việc lựa chọn được kiểu thiết kế phòng ngủ sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn nội thất cũng như cách trang trí.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi-2-1.png
 
Tối ưu diện tích với nội thất
Có thể thấy nội thất phòng ngủ chiếm nhiều diện tích nhất vì thế bạn cần phải lựa chọn những nội thất như thế nào cho hợp lý để tối ưu diện tích một cách hiệu quả, những nội thất thông minh với thiết kế đa năng là điều mà bạn có thể biết đầu tiên.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi-3.png
 
Một giường ngủ có ngăn kéo lưu trữ với một kích thước thích hợp đặc biệt là ở những phòng 1 người thì nên chọn những giường đơn. Có thể kết hợp với một chiếc giường ngủ đi kèm với tủ quần áo, sử dụng giường tầng.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi-4.png
 
Cùng với giường thì tủ quần áo được xem rất quan trọng vì thế mà bạn cần lưu ý đến nội thất này. Hiện nay trên thị trường có nhiều màu sắc, thiết kế kiểu tủ khác nhau có thể lựa chọn tủ quần áo dạng mở, tủ âm tường hay tủ cửa lùa để tiết kiệm diện tích thay vì cửa kéo.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi-5.png
 
Riêng đối với bàn trang điểm và tủ đầu giường bạn nên cần lựa chọn những thiết kế treo tường để tối ưu diện tích hiệu quả nhất. Không nên sử dụng những kích thước lớn mà cần có sự cân đối với các nội thất khác nhau.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi-7.png
 
Sử dụng và bố trí nội thất
Cần phải học cách bố trí nội thất phòng ngủ nhỏ như thế nào cho hợp lý để tạo ra nhiều khoảng không gian rộng thoải mái mang đến sự nghỉ ngơi một cách lý tưởng nhất. Không nên bố trí nội thất theo sự ngẫu nhiên mà cần phải tính toán kỹ càng.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi-8.png
 
Bố trí tủ quần áo sát tường, tận dụng tường để treo những chiếc kệ như vậy sẽ tạo ra được nhiều khoảng trống hơn, tủ đầu giường ở bên canh giường và bàn làm việc gần với cửa sổ… đó là những cách trang trí mà bạn có thể học hỏi và áp dụng.
 
Trang trí nội thất phòng ngủ
Sau khi lựa chọn được nội thất, sử dụng phong cách thiết kế tối ưu được diện tích thì điều tiếp theo là bạn cần trang trí như thế nào cho phù hợp, đẹp với sở thích, lứa tuổi để tạo ra nét riêng cũng như thể hiện sự tinh tế.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi-9.png
 
Khi sử dụng màu sắc trong trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ 10m2 bạn nên chọn những gam màu sắc nhẹ sơn tường để tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng ví dụ như màu trắng, màu be hay tông màu lạnh. Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc trong một căn phòng đặc biệt là màu tối. Màu sắc nội thất và sơn tường, phụ kiện trang trí cần có sự liên quan với nhau tạo sự hài hòa nhất định.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi-10.png
 
Bức tường bạn nên trang trí những bức tranh, giấy dán tường để tăng thêm tính nghệ thuật vừa tiết kiệm chi phí một cách đáng kẻ nhất. Tuy nhiên tránh việc treo nhiều bức tranh và sử dụng giấy dán tường phủ kín toàn bộ căn phòng mà nên sử dụng một góc nhỏ để làm điểm nhấn.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi-11.png
 
Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ 10m2 
Điểm nhấn sẽ giúp diện tích nhở trở nên tuyệt vời, thẩm mỹ cao và đặc biệt là thể hiện nét riêng biệt mang đặc trưng của gia chủ. Tuy nhiên nhiều gia chủ thường mắc phải sai lầm khi sử dụng quá nhiều điểm nhấn riêng biệt vì thế làm không gian ngủ trở nên rối rắm hơn. Nên chọn một nội thất nhỏ, bức tranh, ghế sofa thư giãn để tạo một điểm nhấn riêng biệt.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi-12-1.png
 
Sử dụng ánh sáng một cách hiệu quả
Ánh sáng thiên nhiên là điều mà các bạn có thể sử dụng để giúp phòng ngủ nhỏ trở nên thông thoáng hơn và tạo ra bầu không khí trong lành. Cửa sổ và cửa chính cần sử dụng những rèm cửa, tránh việc bố trí nội thất và phụ kiện ở những vị trí này sẽ che chắn tầm sáng/ Bên cạnh đó ánh sáng nhân tạo cần sự dụng và lắp đặt đèn có ánh sáng trắng và phân bổ đồng đều ở các vị trí.

meo-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-dep-rang-ngoi-13.png
 
Với những cách với những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ thông minh 10m2 sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và từ đó có một không gian nghỉ ngoải thoải mái, lý tưởng hơn.

NHẬN GIA CÔNG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT TOÀN QUỐC 


TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH - ĐÀ NẴNG - HÀ NỘI.

 

Liên Hệ: 1800 1238 

Email:  hcm@kozoka.comSản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll