Lời khuyên khi chọn mua đồ gỗ nội thất

Từ trước tới này gỗ luôn là lựa chọn tuyệt vời trong thiết kế hay trang trí nội thất. Tuy nhiên để lựa chọn đồ gỗ nội thất đẹp, bền và giá cả hợp lý thì không phải ai cũng nắm rõ. Trang trí nội thất sẽ đưa ra một số gợi ý sau.

Blog

Gỗ là một chất liệu đẹp bền và thân thiện với môi trường nó là chất liệu được đóng trong nhiều nội thất như đồ gỗ phòng khách là bàn trà, ghế sofa hay tủ tivi và nội thất phòng ngủ như giường ngủ, tủ quần áo…. Vì thế nó chiếm phần lớn các chất liệu trong trang trí nội thất.

+ Phòng khách sang trọng hơn với nội thất bằng gỗ
+ Cách bảo quản đồ gỗ trong phòng khách hiện nay

loi-khuyen-khi-chon-do-go-noi-that-4.jpg

 
Khi mua các món đồ, trước hết bạn nên chú ý đến các bộ phận như chân, khung, cửa gỗ..bởi nếu là những loại gỗ có chất lượng tốt thì những màu sắc hoa văn sẽ vô cùng đẹp mắt, và nên chú ý gỗ có bị thừa hay rạn nứt hay không. 

Hiện nay trên thị trường có 2 chất liệu gỗ đó là chất liệu gỗ tự nhiên và chất liệu gỗ công nghiệp, mỗi chất liệu đều có ưu nhược điểm riêng trong đồ gỗ nội thất. Tuy nhiên với giá thành của gỗ tự nhiên cao bạn nên chú ý đến kết cấu cũng như việc lắp ghép có khớp nhau hay chưa.

loi-khuyen-khi-chon-do-go-noi-that-7.jpg
 
Có mùi gì khó chịu hay không ?
 
Gỗ tự nhiên được lấy từ nhiều loại cây khác nhau vì thế nó có nhiều mùi và màu sắc đặc trưng. Mội số đồ gỗ nội thất như giường, tủ, bàn, ghế sofa ……Bạn hãy thử mở các hộc tủ, ngăn kéo xem nó có hắt mùi dễ chịu hay không. Nếu như nó đến độ nước mắt chảy thì nghĩa là hàm lượng Formaldehide trong các món đồ nội thất quá lớn vì thế ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn và không nên chọn những sản phẩm đó.

loi-khuyen-khi-chon-do-go-noi-that-8.jpg

Kiểm tra độ mối mọt cũng như cỏ mủn hay không?
 
Gỗ là một chất liệu dễ bị mối mọt và mục vì thế không để “tiền mất tật mua” thì việc lựa chọn đồ gỗ nội thất bạn phải kiểm tra rỗ hạng mục này. Bạn nên xem xét ưu nhược điểm của từng loại gỗ để chọn ra những loại gỗ hợp lý nhất. Ngoài ra để biết gỗ có mủn hay không bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường. Nếu như dùng tay thấy cục rời thì điều đo chứng tỏ gỗ đã bị mục và không thể mua được.

loi-khuyen-khi-chon-do-go-noi-that-6.jpg
 
Viền xung quanh như thế nào.
 
Đối với đồ gỗ nội thất bạn cũng cần chú ý đến chi tiết này, nếu viền không tốt, bị lồi lõm thì có nghĩa là gỗ ở bên trong bị ẩm ướt và trong thời gian ngắn nó có thể bị bong ra, Ngoài ra việc đường việc hay những gón cạnh chưa khít nó sẽ gây ra sự mất an toàn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của đồ gỗ nội thất.

loi-khuyen-khi-chon-noi-that-dogo-6.jpg
 
Đối với chất liệu gỗ tự nhiên thì việc lựa chọn đồ gỗ rất quan trọng, bởi ngoài giá thành cao thì nó còn ảnh hưởng đến sự hiện đại, sang trọng của một căn nhà. Ngoài việc lựa chọn chất liệu bạn cũng cần chú ý đến cách bảo quản như thế nào cho đúng để nó được bền đẹp và dài lâu.

loi-khuyen-khi-chon-do-go-noi-that-3.jpg
 
Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm đồ gỗ nội thất đẹp, chất lượng và giá cả hợp lý thì vui lòng liên hệ với trang trí nội thất. Hiện nay trang trí không ngừng cho ra đời những mẫu sản phẩm đẹp và đa dạng, ngoài những sẩn phẩm có sẵn bạn cũng có thể gia công theo yêu cầu. 

NHẬN GIA CÔNG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT TOÀN QUỐC 


TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH - ĐÀ NẴNG - HÀ NỘI.

 

Liên Hệ: 1800 1238 

Email:  hcm@kozoka.comSản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll