Giải pháp thiết kế nhà bếp kết hợp với phòng ăn đẹp mắt

Những cách thiết kế nội thất nhà bếp kết hợp với phòng ăn trở nên phổ biến và vô hình chung thường được gắn liền với nhau như một. Không gian chung song phòng ăn và nhà bếp có những đặc trưng và “nhiệm vụ” riêng vì thế để vừa đảm bảo sự thẩm mỹ lại vừa đáp ứng được công năng từng phòng đòi hỏi gia chủ phải có những lựa chọn thông minh.

+ Thiết kế nhà bếp đẹp với những phong cách mới
+ 6 Ý tưởng thiết kế nhà bếp không nên bỏ qua
Mẫu thiết kế nhà bếp theo phong cách mở hiện đại đầy lôi cuốn

Blog

Để thiết kế nội thất nhà bếp kết hợp với phòng ăn đạt được thẩm mỹ cao cùng với đó là đem đến một nơi nấu nướng thuận tiện, ăn uống thoải mái thì cần phải chú ý những điều sau đây đặc biệt là đối với những nhà ở có diện tích nhỏ.
 
Phong cách thiết kế chung
Lựa chọn một mẫu tủ bếp đẹp cùng với phong cách của những bộ bàn ghế ăn với sự đồng nhất về phong cách và không gian chung. Cần phải có sự hài hòa nhất định trong 2 căn phòng này nói riêng và ngôi nhà nói chung.

giai-phap-thiet-ke-nha-bep-dep-voi-phong-an-1.png
 
Thiết kế tủ bếp
Cần phải đóng và sử dụng kiểu dáng, kích thước tủ bếp phù hợp với toàn bộ không gian của căn phòng. Hiện nay có những kiểu dáng như thiết kế chữ I, L hay chữ U bạn cần phải chọn ra một kiểu phù hợp với kích thước của ngôi nhà đảm bảo sự thuận lợi trong quá trình nấu nướng. Mẫu tủ bếp dưới hình chữ L là mẫu tủ bếp được nhiều người lựa chọn để tạo ra sự nấu nướng thuận lợi hoặc chữ I, còn riêng tủ bếp chữ U hay kế hợp với đảo bếp thường được ứng dụng nhiều trong nhà bếp rộng.

giai-phap-thiet-ke-nha-bep-dep-voi-phong-an-2.png
 
Lựa chọn bàn ghế ăn
Cùng với tủ bếp thì bộ bàn ghế ăn là điều là các gia chủ cần xem xét. Nên chọn bộ bàn ghế ăn phù hợp với nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình để đảm bảo sự gọn gàng. Kích thước của bàn, kiểu dáng ghế ăn với sự tương đồng đảm bảo cho sự nghỉ ngơi và thư giãn được thoải mái. Đối với những diện tích nhỏ có thể lựa chọn những thiết kế thông minh, đa năng để tối ưu diện tích. Cần lưu ý rằng phong cách thiết kế của bàn và ghế cần có sự tương đồng với tủ bếp.

giai-phap-thiet-ke-nha-bep-dep-voi-phong-an-3.png
 
Sắp xếp và bố trí nội thất
Khoảng cách từ bàn ghế ăn tới tủ bếp như thế nào để đảm bảo cho việc ăn uống được thoải mái và bưng bê cũng dễ dàng hơn. Không nên bố trí bàn ghế ăn quá gần với tủ bếp sẽ cản trở cho sự nấu nướng cũng như quá trình ăn uống sẽ bị ám mùi. Cần có những khoảng trống rộng rãi để đi lạ thoải mái hơn.

giai-phap-thiet-ke-nha-bep-dep-voi-phong-an-4.png
 
Sử dụng màu sắc trong nhà bếp và phòng ăn
Màu sắc ảnh hưởng nhiều đến nét thẩm mỹ và sự đồng điệu giữa 2 thiết kế nhà bếp với phòng ăn. Có thể sử dụng những màu sắc bộ bàn ghế ăn riêng biệt với tủ bếp hay nội thất xung quanh để tạo ra điểm nhấn thú vị cho căn phòng để căn nhà trở nên nổi bật hơn. Hoặc lựa chọn màu sắc đồng điệu với tủ bếp để tạo sự hài hòa. Tuy nhiên theo các chuyên gia việc lựa chọn những ghế ăn với màu sắc khác biệt sẽ tạo ra một không gian ăn uống thoải mái hơn.

giai-phap-thiet-ke-nha-bep-dep-voi-phong-an-5.png
 
Cách trang trí nội thất
Thông thường khu vực phòng ăn sẽ được trang trí những chiếc đèn cộng với những cây xanh ở trên bàn, chiếc thảm trải sàn để giúp cho nơi ăn uống trở nên nhẹ nhàng và thư thái hơn hoặc có thể là những bức tranh trên tường đem đến nét nghệ thuật để đáp ứng được thẩm mỹ trong khi đó nhà bếp cần đến sự gọn gàng, tối ưu sự rườm rà. 

giai-phap-thiet-ke-nha-bep-dep-voi-phong-an-6.png
 
Có thể tận dụng tủ bếp trên để bố trí những vật dụng để trang trí. Thiết kế chung một không gian tuy nhiên cần có những điểm nhấn riêng biệt của từng phòng cụ thể để đáp ứng được công năng và giúp ngôi nhà đỡ nhàm chán và đơn điệu hơn.

giai-phap-thiet-ke-nha-bep-dep-voi-phong-an-7.png
 
Ánh sáng trong căn phòng
Thiết kế cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất tạo ra sự trong lành và điều hòa không khí. Bên cạnh đó bạn cần lắp đặt đèn chiếu sáng phù hợp để đảm bảo cho việc nấu nướng và ăn uống được thuận lợi hơn.

giai-phap-thiet-ke-nha-bep-dep-voi-phong-an-8.png
 
Việc thiết kế nội thất nhà bếp kết hợp với phòng ăn trong một không gian chung cần đảm bảo sự thống nhất đồng điệu để tạo nên sự sang trọng tuy nhiên cũng cần sự riêng biệt để mang lại điểm nhấn đáp ứng được thẩm mỹ chức năng của từng phòng. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có một ngôi nhà hoàn hảo.

NHẬN GIA CÔNG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT TOÀN QUỐC 


TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH - ĐÀ NẴNG - HÀ NỘI.

 

Liên Hệ: 1800 1238 

Email:  hcm@kozoka.comSản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll