Phong thủy nội thất nhà bếp cho người mạng thổ

Trong thiết kế nội thất nhà bếp nhiều gia chủ mạng thổ luôn chú ý đến phong thủy và nó được xem là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Tại sao vậy ? phải chăng phong thủy có tầm ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, tiền tài hay sức khỏe của một gia đình ? 

Blog

Từ xưa đến nay trong xây dựng hay thiết kế kiến trúc mỗi người vừa mong muốn thiết kế ngôi nhà sao cho đẹp và hợp với phong thủy. Bởi trong thuyết phong thủy có sự tương xưng, tương khắc của mỗi màu sắc hay số mạng. Nếu có sự tương xưng với nhau thì gia đình gặp nhiều may mắn và hanh phúc còn tương khắc thì ngược lại. Mà nhà bếp là nơi “giữ lửa” cho gia đình vì thế càng được xem trọng.

+ Cách chọn nội thất cho phòng bếp nhà ống nhỏ
+ Mẹo hay nới rộng không gian nhà bếp nhỏ


phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-mang-tho-2.jpg
 
Hướng bếp phong thủy cho người mạng thổ
 
Thổ là tượng trưng của đất và được xem là cội nguồn của mọi sự sống vì thế những gia chủ là người mạng thổ thường rất ông hòa, hiền lạnh và điềm tĩnh. Và hướng bếp phù hợp là hướng về phía Tây Bắc và hướng Đông Nam. 2 Hướng này sẽ giúp cho gia đình tăng nhiều tài khí, nhiều may mắn và thuận lợi trong quá trình làm ăn.

phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-mang-tho-4.jpg
 
Màu sắc trong thiết kế nội thất nhà bếp
 
Lựa chọn màu sắc như thế nào để phù hợp với thiết kế nội thất và phong thủy không phải là một vấn đến dễ dàng. Và theo ngũ hành thì màu sắc tượng trưng cảu mạng thổ chính là màu vàng và màu nâu đất, vàng cam. Vì thế trong trang trí nội thất nhà bếp bạn có thể ứng dụng mẫu tủ bếp đẹp , sơn tường hay những nội thất nhà bếp khác màu sắc này để trang trí.

phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-mang-tho-5.jpg
 
Và trong thuyết phong thủy thì mỗi màu sắc đều có sự tương xưng và tương khắc với nhau. Màu sắc tưng xưng của những người mạng thổ là màu hồng, tím, đỏ vì Hỏa sinh Thổ. Theo phong thủy màu sắc tương xưng là màu sắc có lợi nhất. Việc ứng dụng màu sắc này trong trang trí nhà bếp sẽ làm cho gia chủ gặp nhiều may mắn và hòa khí trong nhà luôn được tốt.
 
Bạn có thể ứng dụng những nội thất như tủ bếp hay sơn tường, bàn ghế để tạo cho không gian hài hòa và hợp lý. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế nội thất nhà bếp.

phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-mang-tho.jpg
 
Những người mạng thổ không nên sử dụng màu xanh không nên sử dụng màu xanh trong trang trí nhà cửa. Bởi Mộc khắc Thổ ( cây hút hết chất của đất) vì thế bạn hạn chế màu sắc này trong trang trí nội thất nhà bếp nhé.
Và Thổ sinh Kim vì thế Thổ có thể khắc chế được nên bạn cũng có thể sử dụng màu trắng màu kim loại trong trang trí nhà bếp.
 
Chất liệu nội thất nhà bếp
 
Thổ có nghĩa là đất vì thế nên sử dụng những nội thất có thành phấn, chất liệu từ đất như màu gốm sứ…
Bạn cũng có thế chọn các chất liệu bằng đá. Ví dụ sử dụng chất liệu đá để làm bề mặt tủ bếp, bồn rửa bát, bàn ghế ăn trong nhà bếp. Nó không những tạo nên sự sang trọng mà còn làm cho không gian thêm sang trọng và quyền quý.

phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-mang-tho-3.jpg
 
Kim loại cũng được xem là chất liệu ưu tiên trong việc lựa chọn nội thất nhà bếp vì thế có thể chọn những tủ bếp hay chất liệu khác bằng kim loại. Nên hạn chế chất liệu gỗ trong trang trí nhà bếp.
 
Trang trí nhà bếp
 
Để không gian nhà bếp đẹp bạn nên sắp xếp nội thất một cách gọn gàng và ngăn nắp để tạo không gian thoáng đãng, năng lượng lưu thông giúp nhà bếp được thông thoáng và tố hơn.Ngoài ra bạn có thể sử dụng những phụ kiện để trang trí nhà bếp thêm sinh động và bắt mắt.

phong-thuy-nha-bep-cho-nguoi-mang-tho-1.jpg
 
Như vậy nếu bạn là người mạng thổ bạn nên ứng dụng những gợi ý trên để nội thất nhà bếp so thể đẹp về kiến trúc và hợp về phong thủy. Ngoài ra nếu cần thông tin gì thêm vui lòng liên hệ với trang trí nội thất nhé.
 

NHẬN GIA CÔNG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT TOÀN QUỐC 


TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH - ĐÀ NẴNG - HÀ NỘI.

 

Liên Hệ: 1800 1238 

Email:  hcm@kozoka.comSản phẩm bán chạy

ON SALE

Scroll